Cách chữa bệnh nói lắp Hiệu Quả cao cho người lớn 2020

Chủ đề: cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả. cho người lớn – Biên soạn TT Luyện Giọng Nói Hay
Nhắc đến bệnh nói lắp chúng ta thường thấy ở trẻ em nhiều hơn với người lớn.
 
Tuy nhiên, ở người lớn lại căn bệnh nói lắp lại có nhiều ảnh hưởng hơn. Khiến những người mắc phải căn bệnh này thường rất khó giao tiếp bình thường.
Và đa phần họ đều là những người không thành công trong cuộc sống. Mặc dù trên thực tế từ quá trình làm việc với hàng ngàn học viên. Tôi nhận thấy họ có rất nhiều tài năng trong người.
 
Chủ đề tật nói lắp ở trên thế giới là một chủ đề phổ biến. Và được các nước phát triển quan tâm nghiên cứu khá nhiều. Còn ở Việt Nam hiện tại thì vẫn còn hiếm hoi các nghiên cứu về chủ đề này.
 
Vì thế, để tìm ra một cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả là không hề dễ dàng. Đã có vô vàn cách chữa nói lắp hiệu quả được đưa ra và thực nghiệm. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng của mình.
 
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả. Cùng theo dõi nào.
cách chữa bệnh nói lắp
Cách chữa bệnh nói lắp Hiệu Quả ở người lớn

 

Cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả cao

Nói lắp ở người lớn cũng có những điểm tương đồng như ở trẻ em. Rất khó để các bạn bị bệnh nói lắp phát âm những câu hay những từ đơn giản nhất như “Hôm nay là thứ mấy?”, “Bạn là ai?”…
 
Các bạn gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn trong giao tiếp bình thường với mọi người.
 
Đây là thực trạng mà nhiều học viên đã từng chia sẻ tại trung tâm Luyện Giọng Nói Hay. Bệnh nói lắp ở người lớn không phải là căn bệnh gây chết người. Nhưng gây ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề ở người bị nói lắp.
 
Các bạn có thể bị xem là những kẻ ngốc hay có vấn đề về thần kinh. Người bị bệnh nói lắp luôn mơ ước về thế giới mọi người có thể hiểu và chấp nhận họ.

 

Vì sao lại có bệnh nói lắp ở người lớn?

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã thử đưa ra lời giải thích cho hiện tượng nói lắp ở người lớn. Nhưng dường như hiểu biết của con người về bộ não vẫn là chưa đủ để tìm ra bí mật của sự rối loạn trong lời nói này.
 
Đôi khi hiện tượng này còn có sự xuất hiện của yếu tố di truyền. Vì có nhiều gia đình có nhiều thế hệ nói lắp và không ít các cặp song sinh mà cả hai đều bị nói lắp giống nhau.
 
Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, cả vấn đề tâm lý lẫn yếu tố di truyền trong nói lắp. Đều chỉ là điểm khởi đầu chứ chưa phải là nguyên nhân gây chính gây ra bệnh nói lắp.

Ăn nói giao tiếp là cả một nghệ thuật

Hoạt động tạo ra lời nói có sự tham gia của hàng trăm cơ mặt. Một số hình thành nên âm, một số giúp các dây thanh dao động. Và số khác giúp giữ nhịp thở,…
 
Tất cả cần được phối hợp nhịp nhàng như một dàn hợp xướng. Người nói đúng như một nghệ sĩ vậy. Nhưng ở người nói lắp có thể là sự trục trặc của một bộ phận nào đó trên cơ thể. Nên việc tạo ra âm hoàn chỉnh khó khăn hơn.
 
Cũng có giả thiết cho rằng có thể thần kinh não điều khiển hoạt động lời nói của người nói lắp đã bị tổn thương. Do đó không điều khiển một cách hoàn chỉnh cách bộ phần. Để từ đó phát âm và nói năng một cách tự tin và trôi chảy hoàn toàn.

 

Nguyên nhân bệnh nói lắp ở người lớn

cách chữa bệnh nói lắp 01

Hiện nay, vẫn chưa biết được nguyên nhân nào cụ thể để lý giải cho hiện tượng này. Tuy nhiên, nói lắp có thể được chia làm hai dạng phổ biến:
 • Thứ 1: Nói lắp được hình thành trong quá trình phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Trường hợp này thường xuất hiện ở độ tuổi trẻ em. Khi không được điều trị đúng đắn và kịp thời có thể trở thành mãn tính. Dẫn đến khi lớn lên vẫn mang theo tật nói lắp này.

 • Thứ 2: Do các nguyên nhân về yếu tố thần kinh gây nên.
Ngoài ra, trong quá trình điều trị cho hàng chục học viên từ khi thành lập đến nay. Trung tâm LGNH còn đưa ra một vài ý kiến bổ sung.  Nguyên nhân dẫn đến nói lắp ở người lớn còn có thể là do hiện tượng tâm lý.
 
Nhưng trường hợp này là rất ít.  Ví dụ: bị shock tâm lý chẳng hạn.

Trường hợp bị bệnh nói lắp ít gặp mà oái oăm nhất

Một số trường hợp cũng phải nói là khá oái ăm mà trong quá trình chúng tôi nghiên cứu để tìm ra cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả. Đó là một số bạn hay bắt trước các bạn bị bệnh nói lắp. Lâu dần quen mồm cũng bị nói lắp theo.
 
Và hậu quả sau đó là bị nói lắp luôn và khó lòng mà trở lại bình thường được.
 
Đây là một ghi chú hữu ích mà trung tâm Luyện Giọng Nói Hay dành tặng cho các độc giả của Blog noilap.com:
 
“Tuyệt đối không trêu đùa, hay nhại lại các bạn bị bệnh nói lắp”
 
Đó là lời khuyên chúng tôi nhắc đi nhắc lại với những bạn mắc phải bệnh nói lắp do nguyên nhân trên. Và các bạn cũng nên ghi nhớ nó nếu không muốn mắc phải căn bệnh nói lắp này.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Nói lắp ở người lớn có chữa được không?”

Trên thế giới, theo nghiên cứu và khảo sát từ trung tâm. Ngày nay có đến hơn 200 cách chữa bệnh nói lắp ở người lớn.
 
Ví dụ: như chữa nói lắp bằng thôi miên, luyện nói luyện phát âm cho trẻ nói lắp. châm cứu bấm huyệt, các bài tập thở bằng bụng, đến các loại thuốc đông y và tây y…
 
Hứa hẹn sẽ chữa khỏi tật nói lắp này chỉ trong vòng nửa tháng, hay một tháng. Thực tế qua trải nghiệm quá trình chữa trị nói lắp cho hàng loạt học viên tại trung tâm.

Chia sẻ từ cô Ngọc Mến – Giám đốc trung tâm Luyện Giọng Nói Hay

 

Mrs Ngọc Mến người sáng lập trung tâm hỗ trợ điều trị nói lắp nói ngọng chất lượng số 1 Việt Nam  Luyện Giọng Nói Hay.
Chia sẻ: Cô không hề tin vào những điều hứa hẹn chữa khỏi nói lắp hoàn toàn 100%. Chuyên gia huấn luyện giọng nói Ngọc Mến cho rằng:

– Rất nhiều học viên của tôi đã tốn một khoản tiền lớn vô cùng có thể từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Họ đi chữa trị tại các bệnh viện hay các trung tâm chữa bệnh nói lắp, trung tâm về giọng nói.

Ở đó sử dụng nhiều liệu pháp khác nhau, người bệnh có thể nói rõ âm tiết thật, trôi chảy hơn thật. Hay là can thiệp bằng thuốc hay máy móc gì đó.

Nhưng kết quả này là không lâu dài. Có rất nhiều bạn đã bị tái phát bệnh nói lắp sau một khoảng thời gian chữa bệnh nói lắp tại các nơi đó.

Mrs Mến trải lòng cùng các học viên chữa bệnh nói lắp tại Trung Tâm

Phải thừa nhận rằng, ngay cả tại trung tâm LGNH. Mặc dù chúng tôi đã có “phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện“. Qua kiểm chứng đã có những trường hợp chữa bệnh nói lắp khỏi đến hơn 90%. Cộng với sự luyện tập thêm tại nhà để khỏi hoàn toàn.

Nhưng đó cũng là quá trình rất nỗ lực điều trị huấn luyện tại trung tâm. Và một phần công không hề nhỏ từ chính sự cố gắng vươn lên từ các bạn bị tật nói lắp, trẻ nói lắp. Các bạn đã rất nỗ lực để đạt thành quả tốt trong quá trình luyệt tập.

Kết quả từ phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện tại trung tâm Luyện Giọng Nói Hay

Điều kiện để tìm ra cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả

Thực chất, chữa bệnh nói lắp chỉ có thể chữa được trong điều kiện giao tiếp bình thường. Đòi hỏi phải có thời gian cũng như sự kiên trì rất lớn. Học viên luyện tập các kỹ năng tại lớp học.
 
Tiếp theo đó là áp dụng phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện. Gồm cả các bài tập luyện kỹ năng phát âm ở điều kiện thực tế.
 
Ví dụ: Trong một cuộc giao dịch ở cửa hàng, hay trong cuộc họp. Giao tiếp với người lạ, hoặc thuyết trình trước đám đông…
 
Do đó, bệnh nói lắp ở người lớn là có thể chữa được. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì và luyện tập liên tục trong một thời gian nhất định. Có như thế mới có thể tìm thấy được kết quả mong muốn.

 

Kết luận cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả phần 1

Và cuối cùng trời không phụ người có công. Bằng nỗ lực của chính mình. Trung tâm Luyện Giọng Nói Hay chúc bạn tiến lên. Để đạt ước mơ giao tiếp thực sự thành công của mình. Hãy trải nghiệm các phương pháp.
Từ đó rút kinh nghiệm để có được cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả cho riêng mình nhé.
 
Mọi thứ chúng ta đều có thể đạt được khi quyết tâm và kiên trì. Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại ở phần bình thường phía dưới. Tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể.
Đơn vị tài trợ:
Trung Tâm: Luyện Giọng Nói Hay
TT Chữa Nói Ngọng, Nói Lắp Chất Lượng Số 1 VN
Website: http://luyengiongnoihay.vn
Fanpage: http://Fb.com/cachchuanoilap
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeSUyNLTFH-bka5oTzH4Xlw
Hotline: 0981.765.383 – 0363.945.221
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

 

- Cô_Nguyễn Ngọc Mến Giám Đốc Trung Tâm: "Luyện Giọng Nói Hay" - Chủ nhiệm CLB "Hỗ Trợ Chữa Nói Lắp " Câu lạc bộ dành riêng cho những người bị nói lắp, cà lăm - Chuyên gia đào tạo và chỉnh sửa ngôn ngữ số 1 Việt Nam - Là người phát minh ra 5 phương pháp chữa dứt điểm tật nói lắp toàn diện nhất từ trước đến nay (độc quyền) tại trung tâm. - Một Master NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) - Bậc thầy khai phá tiềm năng não bộ con người, thay đổi tư duy con người và thôi miên trị liệu ngôn ngữ - Người kế thừa phương pháp Giải Phóng Cảm Xúc từ phương tây nâng hiệu quả của việc chữa nói lắp lên gấp 3 lần (độc quyền) - Trong năm 2019 hơn 1200 người đã thay đổi hoàn toàn giọng nói từ nói lắp, cà lăm thành ăn nói trôi chảy - tự tin giao tiếp

  3 Comments

 1. Chuyên gia Ngôn Ngữ
  Tháng Ba 16, 2018
  Trả lời

  Các bạn để lại bình luận để nhận trợ giúp nhé! Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua 0981765383 để gặp chuyên gia tư vấn. Nhớ đọc pass: noilap.com để được khuyến mại nếu đăng ký khoá học nhé.

  • Nguyễn Tuấn Anh
   Tháng Tám 3, 2018
   Trả lời

   Mình là nam, năm nay 32t .bị nói lắp tu nam lớp 10, hiện tại tình trạng càng trầm trọng hơn.gay rất nhiều khó khăn trong công viêc,cuộc sống.trung tâm có thể chữa trị cho mình được k?sdt của mình 0909678495 Tuấn Anh.

   • Tháng Tư 23, 2020
    Trả lời

    A Vui lòng liên hệ hoặc kết bạn Zalo theo SĐT này nhé 0981.765.383. Thân ái !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981-765-383