Cách chữa tật nói lắp ở người lớn Hiệu Quả Cao

Chủ đề bài viết bạn đang đọc: cách chữa tật nói lắp ở người lớn. Hiệu Quả Cao
Nói lắp với nhiều teen đã trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Một căn bệnh “khó chữa”. Khiến cho các bạn ấy trở nên ngại ngùng trong giao tiếp. Lâm vào nhiều hoàn cảnh dở khóc dở cười trong cuộc sống
 
Trước khi tìm hiểu về cách chữa tật nói lắp ở người lớn thì các bạn có thể đọc trước bài viết dưới. Để hiểu nói lắp là gì sau đó quay lại bài viết này. Bạn sẽ có được sự hiểu biết rõ ràng hơn về cách chữa tật nói lắp ở người lớn .
 
 
Ok, nếu bạn đã đọc bài viết trên xong thì giờ chúng ta quay lại đây và tìm cách chữa tật nói lắp ở người lớn nhé.
cách chữa nói lắp ở người lớn
Cách chữa nói lắp ở người lớn hiệu quả

Có cách chữa tật nói lắp ở người lớn không?

Nói đến cách chữa tật nói lắp ở người lớn thì có hàng trăm cách được sử dụng trên toàn thế giới. Và mỗi một cách chữa tật nói lắp khác nhau đều có cái hay cái dở của riêng nó.
 
Nhiều nhà nghiên cứu về chủ đề giọng nói, ngôn ngữ tin tưởng rằng có các cách khắc phục nói lắp sau đây.

Tăng cường rèn luyện kỹ năng nói

Cách trị bệnh nói lắp này có thể làm tại gia đình, kiên nhẫn làm thường xuyên, lâu dài. Mỗi ngày để 40-60 phút cho trẻ tập đọc và tập nói. Tập đọc một bài văn (mới đầu cho đọc bài ngắn).
 
Đọc thong thả rõ từng chữ, nhưng phải đọc cho lưu loát. Nếu trẻ lắp bắp ngắc ngứ thì cho đọc lại.
 
Cứ thế cho đến khi cả bài văn được đọc trơn tru, lưu loát. Đọc đi đọc lại cho tới khi thuộc lòng, gập sách vẫn đọc được.
 
Mỗi ngày chỉ cần một bài. Sau một thời gian đọc bài dài hơn, rồi dần dần đọc bài dài hơn nữa.

Điểm quan trọng để thành công với phương pháp này trong cách chữa tật nói lắp ở người lớn

Mấu chốt ở đây là bạn phải có được cách phát âm đúng. Nếu không mọi kỹ thuật đều vô nghĩa. Có luyện bao nhiêu cũng như vậy cả thôi.
 
Xem ngay: [Video] luyện phát âm chuẩn tiếng việt
 
Các bài tập đọc và các câu hỏi thoạt đầu phải ngắn và đơn giản. Nếu kiên nhẫn duy trì luyện tập liên tục. Kết quả sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Sử dụng phương pháp chữa bệnh nói lắp hiện đại vào trong cách chữa tật nói lắp ở người lớn

Một số nhà khoa học CHLB Đức đã nghiên cứu thực hiện một chương trình máy vi tính. Gọi tắt CP, đặt tên là “bác sĩ lưu loát” để chữa tật nói lắp.
 
Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: dù không thể chữa được nguyên nhân nói lắp. Bệnh nhân vẫn hoàn thiện tốt khả năng nói lưu loát nhờ tập luyện liên tục.
 

Người có tật nói lắp nói các cụm từ đặc biệt vào một micro nối với máy vi tính. Tăng giảm giọng nói trong giới hạn thời gian quy định. “Bác sĩ lưu loát” sẽ ghi nhận các lỗi sai. Trong phần phát âm, nhấn giọng, hơi thở của người đọc và lập hồ sơ.

 

Điều này cho phép mỗi bệnh nhân tự chứng kiến sai sót của mình, làm lại lần nữa…
 
Tiến sĩ y học Gudenberg cùng với giáo sư tâm lý Harald Euler (Trường đại học Kassel) đã thử nghiệm trên 23 người nói lắp. Họ được học qua khóa đặc biệt 3 tuần, sau đó luyện tập tại nhà.
 
Những kết quả cho thấy, ngay cả với những người nói lắp nghiêm trọng vẫn tiến bộ đáng kể. Họ nói lưu loát hơn và một số lỗi nói lắp hầu như không đáng kể.

 

Các cách chữa tật nói lắp ở người lớn hiệu nhất vào thời điểm nào?

Thông thường người bệnh nói lắp, thường chỉ bị khi còn bé và sẽ dần khỏi khi bạn đã lớn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp căn bệnh này theo các bạn ấy đến tận khi lớn.
 
Và nó đã gây ra không biết bao nhiêu phiền toái cho những teen trót “sở hữu” căn bệnh đáng ghét này. Đây cũng là thời điểm tìm cách khắc phục nói lắp khó nhất.
 
Để khắc phục tật nói lắp, việc đầu tiên các bạn cần làm là phải xóa bỏ các trở ngại về tâm lí. Các bạn cần phải luyện cách tự tin khi nói trước đám đông, kiềm chế các cảm xúc của mình. Đừng vì sợ nói sai mà e dè không dám nói.
 
Nói thật chậm rãi, chia lời nói thành các ý đơn giản sẽ khiến bạn dễ dàng hơn khi nói. Các bạn nên thoải mái tinh thần khi nói đừng vì một vài lời trêu chọc mà đã cảm thấy nản lòng.

Hãy tự tin trong xử lý căn bệnh nói lắp

Đặc biệt, bạn đừng quá trầm trọng hóa vấn đề, chỉ nên coi nói lắp là một căn bệnh thông thường. Một cái tật hoàn toàn có cách chữa tật nói lắp ở người lớn vậy. Như thế các bạn sẽ có niềm tin và nỗ lực hơn trong cách khắc phục nói lắp.
 
Đứng trước gương tập nói hay thường xuyên nói chuyện cùng với những người thân thiết của mình. Đó là một trong những cách đem lại hiệu quả cao.
 
Nhưng các bạn cần lưu ý là phải luyện tập đều đặn, kiên trì liên tục hàng ngày. Ngoài ra các bạn cùng cần kết hợp thêm với việc luyện tập thể dục thể thao và tập thở đúng cách.
 
Xem ngay: Hướng dẫn tập thở bụng đúng cách

Các điểm lưu ý trong cách chữa tật nói lắp ở người lớn để đảm bảo hiệu quả

 

Mấu chốt đầu tiên trong quá trình luyện tập đó là là tốc độ nói phải chậm. Khi nói phải mạnh dạn, vừa phải bình tâm, hòa nhã, tự nhiên. Cố gắng phát âm chậm và dịu dàng.
 
Ngoài ra, khi nói cố giữ tiết tấu, có thể chia lời nói thành các ý đơn giản, mỗi ý nói một lần. Câu nói phải nối với nhau. Chỉ có phát âm chậm và có tiết tấu. Như vậy mới có thể khiến cho ngôn ngữ nhẹ nhàng, liên tục mà không bị đứt đoạn.
 
Người nói lắp nên tập đọc to mỗi ngày một lần. Trước hết là đọc cho mình nghe, sau đó dần dần mở rộng phạm vi, có thể tham gia ngâm thơ, biểu diễn văn nghệ trước bạn bè.
 
Điều này vừa có thể khắc phục trở ngại về ngôn ngữ, vừa khắc phục được trở ngại về tâm lý.

Đằng nào cũng phải loại bỏ hoàn toàn tật nói lắp. Loại bỏ sớm tốt hơn

Người nói lắp phải dám mạnh dạn thể hiện mình. Cố ý nói chuyện ở chỗ đông người để cho sự căng thẳng tâm lý giảm đi. Sự tập trung tinh thần vào tiết tấu và âm luật. Sẽ khiến bạn dần dần sẽ nói tự nhiên hơn.
 
Tóm lại, cách chữa tật nói lắp ở người lớn hiệu quả. Thì yêu cầu người bị nói lắp nên tăng cường rèn luyện kỹ năng nói, kiên nhẫn rèn thường xuyên, lâu dài.
 
Mỗi ngày dành từ 50 đến 60 phút để tập đọc và tập nói. Cần đọc thong thả, rõ từng chữ và lưu loát.
 
Ban đầu tập một mình, sau đó có thêm người thân để bớt cảm giác xấu hổ, lo sợ khi nói trước mặt người khác. Nên nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Cần phải tập tính tự tin trước đám đông, không nên tự ti, mặc cảm, tập kiềm chế cảm xúc.

Kết luận về cách chữa tật nói lắp ở người lớn

Để khỏi hoàn toàn bệnh nói lắp thì đó là cả một quá trình dài cần sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và sự nỗ lực kiên trì rất nhiều. Tuy nhiên, cách chữa tật nói lắp ở người lớn để đạt hiệu quả cần phải có thời gian. Để thay đổi dần các thói quen nói năng cũ.
 
Do đó các bạn nên từ từ luyện tập không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn. Admin tin rằng các bạn sẽ thành công. Nếu bạn có câu hỏi gì hãy để lại dưới bình luận nhé. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đơn vị tài trợ:
Trung Tâm: Luyện Giọng Nói Hay
TT Chữa Nói Ngọng, Nói Lắp Chất Lượng Số 1 VN
Hotline: 0981.765.383 – 0363.945.221
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

- Cô_Nguyễn Ngọc Mến Giám Đốc Trung Tâm: "Luyện Giọng Nói Hay" - Chủ nhiệm CLB "Hỗ Trợ Chữa Nói Lắp " Câu lạc bộ dành riêng cho những người bị nói lắp, cà lăm - Chuyên gia đào tạo và chỉnh sửa ngôn ngữ số 1 Việt Nam - Là người phát minh ra 5 phương pháp chữa dứt điểm tật nói lắp toàn diện nhất từ trước đến nay (độc quyền) tại trung tâm. - Một Master NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) - Bậc thầy khai phá tiềm năng não bộ con người, thay đổi tư duy con người và thôi miên trị liệu ngôn ngữ - Người kế thừa phương pháp Giải Phóng Cảm Xúc từ phương tây nâng hiệu quả của việc chữa nói lắp lên gấp 3 lần (độc quyền) - Trong năm 2019 hơn 1200 người đã thay đổi hoàn toàn giọng nói từ nói lắp, cà lăm thành ăn nói trôi chảy - tự tin giao tiếp

  3 Comments

 1. Chuyên gia Ngôn Ngữ
  Tháng Ba 16, 2018
  Trả lời

  Các bạn để lại bình luận để nhận trợ giúp nhé! Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua 0981765383 để gặp chuyên gia tư vấn. Nhớ đọc pass: noilap.com để được khuyến mại nếu đăng ký khoá học nhé.

 2. Tuấn hưng
  Tháng Sáu 15, 2018
  Trả lời

  bao giờ thì mở khóa chữa nói ngọng ở hà nội

 3. Tháng Sáu 18, 2018
  Trả lời

  học online có được ko

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981-765-383