Mẹo chữa nói lắp ngay tại nhà 2020

Chủ đề bài viết bạn đang đọc mẹo chữa nói lắp
Bệnh nói lắp tuy không nguy hiểm. Nhưng lại mang đến vô số những phiền phức trong sinh hoạt thường ngày. Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.
Chính vì các biểu hiện của tật nói lắp. Người bị bệnh dần trở nên tự ti và thu mình lại. Để thoát khỏi tình trạng mặc cảm và không còn có cảm giác cô độc.
Các bạn hãy tham khảo 4 mẹo chữa nói lắp hay. Giúp bạn trị nói lắp triệt để ngay tại nhà sau đây.
mẹo chữa nói lắp
Mẹo chữa nói lắp bạn có thể áp dụng tại nhà 2020 

4 mẹo chữa nói lắp có thể dùng ngay tại nhà

Mẹo chữa nói lắp 1: Nói chậm nhưng rõ ràng từng từ một

Bạn phải giữ tâm thái thật bình tĩnh, thái độ hòa nhã, cố gắng phát âm thật chậm từ từ và tự nhiên. Bí quyết ở đây là chia lời nói thành từng ý nhỏ đơn giản. Mỗi lần chỉ nói một ý nhỏ trong toàn đoạn văn nhưng nhớ các câu phải nói nối nhau.
Chỉ cần lưu ý, làm sao bài nói chuyện, hay giao tiếp có được ý nghĩa nhất định của nó. Có nhiều người bị bệnh nói lắp thường hay lo lắng nếu mình nói chậm như thế thì có vấn đề gì không?
Xin trả lời quý vị độc giả, bạn đọc, Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ Vintalk ngoài tiếp xúc với các bạn bị bệnh nói lắp. Chúng tôi còn tiếp xúc và giao tiếp với cả người nhà, gia đình và bạn bè của các bạn đó.

Quan điểm người nhà người bị bệnh nói lắp thế nào

Trung tâm đã khảo sát rất rõ ràng quan điểm từ mọi người xung quanh. Tất cả đều cho ra một câu trả lời, họ không hề ngại ngùng khi nghe bạn nói chậm.
Mọi người xung quanh đều sẵn sàng chờ đợi bạn nói hết ý của mình. Bởi chúng ta ai cũng hiểu không ai là hoàn hảo cả.
Đặc biệt là bạn bè, gia đình của chúng ta họ hoàn toàn có lý do để chờ đợi chúng ta nói. Đó là mong chúng ta tốt hơn.
Vì vậy bạn đừng ngại nói thật chậm trong quá trình phát âm. Nhớ nối câu để làm rõ ý luận điểm của bạn. Với mẹo chữa nói lắp này bạn có thể áp dụng phương pháp thở bụng kèm theo để tăng thêm hiệu quả.
Sự tập trung toàn bộ tinh thần vào tiết tấu và âm luật. Có thể giúp bạn có được cách nói chuyện tự nhiên hơn theo thời gian. Và ngày càng tiến bộ.
mẹo chữa nói lắp
Mẹo chữa nói lắp – Gia đình luôn ủng hộ chúng ta nhiều nhất

Mẹo chữa nói lắp số 2: Tập đọc to rõ hằng ngày tối thiểu một lần

Bạn sẽ chuẩn bị những bài tập đọc từ đơn giản đến phức tạp để dùng. Mỗi ngày từ 50 đến 60 phút.
Bước đầu tiên là đọc cho bản thân nghe trước, dần dần mới mở rộng phạm vi ra (đọc trước người thân, bạn bè). Khi đã có nhiều tiến bộ, bạn còn có thể ngâm thơ hoặc biểu diễn văn nghệ trước đám đông.
Bí quyết này nhắc nhở người nói lắp phải tự tin để thể hiện ở chỗ đông người. Vừa khắc phục trở ngại về ngôn ngữ, vừa phục hồi tâm lý.
Xem thêm: [Video] Cách phát âm chuẩn tiếng việt tại nhà

Mẹo chữa nói lắp số 3: Tập nói trước gương

Chiếc gương là người bạn trung thành của mọi người. Bất cứ khuyết điểm nào của bản thân đều khó mà che giấu khi bạn đứng trước nó. Chính vì thế, tập nói trước gương giúp bạn tự mình điều chỉnh những sơ sót còn mắc phải và hoàn thiện hơn.
 
Bí quyết không thể quên là phải kiên trì luyện tập mỗi ngày.

Mẹo chữa nói lắp số 4: Luyện tập thể dục thể thao và điều tiết hơi thở

 
Sức khỏe ổn định và biết cách điều tiết hơi thở đóng vai trò quan trọng trong quá trình luyện nói. Nếu bạn không biết cách thở khi nói thì rất dễ bị mất tiếng, hụt hơi. Hoặc không đủ sức để trình bày vấn đề kéo dài.
 
Do đó, dù bận rộn đến thế nào, bạn cũng nên dành thời gian mỗi buổi sáng. Để tập các bài thể dục nhẹ và học cách điều chỉnh hơi thở trong lúc tập.
 
Theo thời gian, bạn có thể kết hợp thêm các bài đọc trong lúc tập tùy vào khả năng của bản thân.

Kết luận về mẹo chữa nói lắp
 
Trên đây là mẹo chữa nói lắp admin đã sưu tầm lại và chia sẻ tới bạn đọc. Tôi tin rằng bạn chỉ cần kiên trì luyện tập 4 mẹo chữa nói lắp trên mỗi ngày. Tự tin vào bản thân, bạn sẽ “thổi bay” tật nói lắp khó chịu trong tương lai rất gần.
 
Chúc bạn thành công với các mẹo chữa nói lắp này. 
 
Đơn vị tài trợ:
Trung Tâm: Đào Tạo Ngôn Ngữ Vintalk
TT Chữa Nói Ngọng, Nói Lắp Chất Lượng Số 1 VN
Website: https://noilap.com/
Zalo của cô giáo: Nguyễn Ngọc Mến
Youtube:  https://www.youtube.com/channel/
Hotline: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0353.592.770
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
- Cô_Nguyễn Ngọc Mến Giám Đốc Trung Tâm: "Luyện Giọng Nói Hay" - Chủ nhiệm CLB "Hỗ Trợ Chữa Nói Lắp " Câu lạc bộ dành riêng cho những người bị nói lắp, cà lăm - Chuyên gia đào tạo và chỉnh sửa ngôn ngữ số 1 Việt Nam - Là người phát minh ra 5 phương pháp chữa dứt điểm tật nói lắp toàn diện nhất từ trước đến nay (độc quyền) tại trung tâm. - Một Master NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) - Bậc thầy khai phá tiềm năng não bộ con người, thay đổi tư duy con người và thôi miên trị liệu ngôn ngữ - Người kế thừa phương pháp Giải Phóng Cảm Xúc từ phương tây nâng hiệu quả của việc chữa nói lắp lên gấp 3 lần (độc quyền) - Trong năm 2019 hơn 1200 người đã thay đổi hoàn toàn giọng nói từ nói lắp, cà lăm thành ăn nói trôi chảy - tự tin giao tiếp

  3 Comments

 1. Chuyên gia Ngôn Ngữ
  Tháng Ba 16, 2018
  Trả lời

  Các bạn để lại bình luận để nhận trợ giúp nhé! Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua 0981765383 để gặp chuyên gia tư vấn. Nhớ đọc pass: noilap.com để được khuyến mại nếu đăng ký khoá học nhé.

 2. Tháng Sáu 18, 2018
  Trả lời

  lớp học ở đâu, bao giờ có khóa mới

  • Tháng Tư 23, 2020
   Trả lời

   E Vui lòng liên hệ hoặc kết bạn Zalo theo SĐT này nhé 0981.765.383. Thân ái !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *